Cả gia đình Hoa hậu Iraq phải trốn chạy khỏi quê hương vì những bức ảnh này

Cả gia đình Hoa hậu Iraq phải trốn chạy khỏi quê hương vì những bức ảnh này

Chỉ vì một tấm ảnh selfie bên người đẹp đến từ Israel, Hoa hậu Iraq cùng gia đình của mình đã phải đi khỏi quê hương trước sự phản ứng dữ dội từ dư luận.

Sinh ra và lớn lên tại thủ đô Baghdad của Iraq, lại có kinh nghiệm làm thông dịch viên chuyên nghiệp cho quân đội Mỹ từ năm 18 tuổi nên cô Idan đã sớm chuyển tới học tập ở thành phố hoa lệ Los Angeles.

Nhờ sở hữu vẻ bề ngoài quyến rũ cùng khả năng ca hát bằng nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau, người đẹp tóc nâu quyết định trở về quê hương vào năm 27 tuổi để tham dự cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Iraq 2017” và đăng quang ngôi vị cao nhất.

Đồng thời, cô cũng là gương mặt sáng giá, đại diện cho quốc gia này ở đấu trường nhan sắc quốc tế “Hoa hậu Hoàn vũ 2017” được tổ chức hồi tháng 11/2017 vừa qua.

Cả gia đình Hoa hậu Iraq phải trốn chạy khỏi quê hương vì những bức ảnh này
Cô Idan đăng quang “Hoa hậu Hoàn vũ Iraq 2017” vào năm 27 tuổi.

Cô Idan thường đăng tải hình chụp bên cạnh nhiều người đẹp tới từ các quốc gia khác lên trang Instagram cá nhân, bao gồm cả khoảnh khắc vui vẻ khi tham gia phần trình diễn áo tắm – một nội dung quan trọng nằm trong khuôn khổ của cuộc thi.

Đặc biệt hơn, vào ngày 14/11 vừa qua, cô này đã cập nhật một bức ảnh về Hoa hậu Israel cùng dòng nội dung mang ý nghĩa vô cùng tích cực: “Hòa bình và Tình yêu từ Hoa hậu Israel và Hoa hậu Iraq #missuniverse“.

Điều này chính là nguyên nhân khiến nàng tân Hoa hậu cùng gia đình của mình vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía dư luận tại quê nhà, tới mức phải khăn gói rời khỏi quê hương vì quá sợ hãi.

Cả gia đình Hoa hậu Iraq phải trốn chạy khỏi quê hương vì những bức ảnh này
Nhiều dòng bình luận mang tính chất phản đối trên trang Instagram của cô Idan.

Những lời xúc phạm từ phía cư dân mạng Trung Đông cũng xuất hiện tràn lan trên trang Instagram cá nhân do cô Idan sở hữu.

Họ cho rằng bức hình mà cô từng chụp bên cạnh Hoa hậu Israel đã gây ảnh hưởng xấu tới công cuộc đấu tranh giành chủ quyền của người dân Palestine nên liên tục dọa giết, hoặc gây áp lực tinh thần mạnh mẽ suốt nhiều ngày liền.

Nhiều người đe dọa nếu không chịu quay về nước để xin lỗi công khai trước dư luận, đồng thời gỡ bỏ toàn bộ nội dung gây tranh cãi thì danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Iraq của Idan sẽ bị tước bỏ.

Do quá sợ hãi, gia đình của cô ấy đành phải tạm rời đi nơi khác, chờ mọi chuyện lắng xuống rồi mới tìm hướng giải quyết tiếp theo. 

Hiện chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau, việc đó hoàn toàn đúng đắn vì cả hai đều có chung mong muốn là hướng tới hòa bình giữa các khu vực – dù hậu quả trước mắt là khá nghiêm trọng“, Hoa hậu Hoàn vũ Israel 2017 cô Adar Gandelsman nói.

Cả gia đình Hoa hậu Iraq phải trốn chạy khỏi quê hương vì những bức ảnh này
Gia đình cô Idan phải khăn gói rời khỏi đất nước Iraq cho tới khi tình hình dịu bớt.

Bản thân cô Idan đã đăng tải nội dung nhằm bảo vệ quan điểm của mình trên trang Instagram cá nhân: “Tôi nhấn mạnh, bức hình chỉ đại diện cho mong muốn hòa bình giữa hai quốc gia, bởi Israel và Iraq vẫn chưa thành lập mối quan hệ ngoại giao chính thức.

Điều này hoàn toàn không thể hiện sự ủng hộ của tôi trước những gì mà chính quyền Israel đang thực hiện, hay chứng minh về việc tôi gật đầu tán dương trước bất kỳ động thái nào từ họ tại quê hương Ả-rập.

Tuy nhiên, tôi cũng rất xin lỗi nếu ai đó nghĩ rằng, công cuộc đấu tranh giành chủ quyền do người dân Palestine khởi xướng gặp ảnh hưởng sâu sắc là do bài đăng trên trang Instagram mang tên sarahidan“.