Gánh nước bất cẩn, thiếu nữ suýt bị cá sấu cướp cuộc đời

Gánh nước bất cẩn, thiếu nữ suýt bị cá sấu cướp cuộc đời

Judith Lungu, 14 tuổi suýt phải bỏ mạng vì bị cá sấu tấn công khi đang lấy nước. Rất may là 2 người đàn ông trưởng thành đã có mặt kịp thời để cứu thiếu nữ này khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Theo tờ Lusaka Times, sự việc này xảy ra vào lúc 17h00 (giờ địa phương) ngày 8/12 vừa qua tại làng Mulumbo thuộc tỉnh Eastern, phía đông Zanbia. Lúc đó, Judith Lungu cùng với 4 cô gái khác đi lấy nước ở sông Lubumbu để tưới cây nông nghiệp và bị cá sấu tấn công.

Được biết, con cá sấu đã cắn vào chân của Judith Lungu rồi nhanh chóng lôi cô xuống nước. Rất may là ở thời điểm đó, anh Jackson Ngulube và Julius Ng’uni đã ở gần đó nên kịp thời dùng giáo tấn công con cá sấu để cứu sống thiếu nữ 14 tuổi này.

Sau đó, họ nhanh chóng đưa Judith tới trạm xá ở địa phương sơ cứu trước khi chuyển đến bệnh viên Chama District để điều trị. Hiện tại, cô gái 14 tuổi này đã không còn gặp nguy hiểm đến tính mạng, nhưng cô vẫn còn rất đau bởi những vết cắn sâu ở vùng đùi và lưng.

Trong khi đó, con cá sấu gây ra vụ tai nạn này đã chạy thoát. Điều đó khiến nhiều người sống ở làng Mulumbo cảm thấy lo sợ việc có thể là nạn nhân tiếp theo bị nó tấn công. Chính vì vậy, họ rất mong các quan chức sớm đưa ra giải pháp hợp lý để giải quyết điều này.